Ngày Hội viết chữ đẹp và ngày Hội đọc sách học sinh tiểu học Trường PT Hermann Gmeiner Việt Trì năm học 2017 – 2018

Cùng với ngày Hội viết chữ đẹp, ngày Hội đọc sách cũng diễn ra sôi nổi không kém. 4 gian sách được trưng bày với sự phong phú về nội dung, đa dạng về thể loại, hấp dẫn về hình thức như sách kỹ năng sống, đố vui, sách tham khảo, sách về cuộc đời sự nghiệp của Hồ Chí Minh, báo Nhi đồng…Các gian sách đều được sắp xếp đẹp mắt, khoa học và sáng tạo về ý tưởng. Phần thi giới thiệu sách mới thật sự thú vị. Các thí sinh đều có sự chuẩn bị chu đáo, thuyết trình hấp dẫn khiến mọi người thích thú...

Ngày Hội viết chữ đẹp và ngày Hội đọc sách

học sinh tiểu học Trường PT Hermann Gmeiner Việt Trì

năm học 2017 2018

 

Sáng 16/3/2018, trường PT Hermann Gmeiner Việt Trì đã tổ chức ngày Hội viết chữ đẹp và ngày Hội đọc sách cho học sinh tiểu học. Ngày hội đã thu hút đông đảo các em học sinh tham gia. Đây là hoạt động thiết thực và ý nghĩa nhằm thúc đẩy việc đánh giá quá trình giảng dạy, học tập trong các trường Tiểu học nhất là môn Tiếng Việt, môn học công cụ đối với cấp tiểu học. Qua hoạt động này giúp các em học sinh thường xuyên rèn luyện kỹ năng đọc, kỹ năng viết từ đó phát hiện và bồi dưỡng cho các em có năng khiếu, có khả năng sáng tạo và yêu thích cái đẹp qua từng nét chữ, bài văn; đồng thời khơi gợi sự yêu thích cái đẹp của chữ viết trong mỗi học sinh.

Ngày hội diễn ra theo 2 phần thi viết chữ đẹp và phần đọc sách. Tại phần thi viết, có 345 học sinh của tất cả các khối lớp Tiểu học tham gia thực hành bài thi. Hội thi đã chọn ra 7 bài xuất sắc nhất tiếp tục dự thi cấp thành phố.

Cùng với ngày Hội viết chữ đẹp, ngày Hội đọc sách cũng diễn ra sôi nổi không kém. 4 gian sách được trưng bày với sự phong phú về nội dung, đa dạng về thể loại, hấp dẫn về hình thức như sách kỹ năng sống, đố vui, sách tham khảo, sách về cuộc đời sự nghiệp của Hồ Chí Minh, báo Nhi đồng…Các gian sách đều được sắp xếp đẹp mắt, khoa học và sáng tạo về ý tưởng. Phần thi giới thiệu sách mới thật sự thú vị. Các thí sinh đều có sự chuẩn bị chu đáo, thuyết trình hấp dẫn khiến mọi người thích thú.

Ngày Hội viết chữ đẹp và ngày Hội đọc sách cho học sinh tiểu học trường PT Hermann Gmeiner Việt Trì đã thành công tốt đẹp. Ngày hội này đã giúp các em học sinh rèn luyện kỹ năng đọc, viết, phát triển phong trào vở sạch, chữ đẹp trong nhà trường, góp phần giáo dục thái độ quý trọng và gìn giữ vẻ đẹp của Tiếng Việt, từ đó có ý thức giữ gìn văn hóa Việt Nam. Đồng thời đây cũng là dịp để nhà trường tổ chức tuyên truyền, giới thiệu những cuốn sách hay, phù hợp với lứa tuổi học sinh tiểu học, phát huy vai trò hạt nhân trong việc nâng cao văn hóa đọc cho học sinh, cha mẹ học sinh và cộng đồng, tạo môi trường lành mạnh để các em có điều kiện giao lưu học tập, tự trau dồi kiến thức góp phần nâng cao chất lượng dạy và học.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Hoạt động
Tin tức
Tin đọc nhiều