Ngoại khóa "Chào xuân Mậu Tuất 2018" của Trường PT Hermann Gmeiner Việt Trì

Tết Nguyên Đán là một phong tục cổ truyền mang bản sắc văn hóa của dân tộc, là lễ hội thiêng liêng nhất đối với mỗi người Việt Nam. Đây cũng là dịp để gắn kết thêm truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc. Đây cũng là dịp để các em được hiểu thêm về những phong tục truyền thống và những giá trị nhân văn tốt đẹp của người Việt. Học sinh sẽ hiểu rõ hơn sự gắn kết tình cảm yêu thương dành cho nhau, đặc biệt là dành cho những người có hoàn cảnh khó khăn. Trong buổi ngoại khóa nhà trường đã trao 11 suất quà Tết của Ban Đại diện phụ huynh học sinh( mỗi suất trị giá 300.000) cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn...

Ngoại khóa "Chào xuân Mậu Tuất 2018"

của Trường PT Hermann Gmeiner Việt Trì

 

Trong không khí xuân và nét đẹp văn hóa ngày Tết cổ truyền của dân tộc, sáng 5/2/2018, Trường PT Hermann Gmeiner Việt Trì đã tổ chức chương trình ngoại khóa "Chào xuân Mậu Tuất 2018". Tới dự buổi ngoại khóa có cô giáo Dương Thị Minh Phú- Bí thư Chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh trong trường.

Tết Nguyên Đán là một phong tục cổ truyền mang bản sắc văn hóa của dân tộc, là lễ hội thiêng liêng nhất đối với mỗi người Việt Nam. Đây cũng là dịp để gắn kết thêm truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc. Đây cũng là dịp để các em được hiểu thêm về những phong tục truyền thống và những giá trị nhân văn tốt đẹp của người Việt. Học sinh sẽ hiểu rõ hơn sự gắn kết tình cảm yêu thương dành cho nhau, đặc biệt là dành cho những người có hoàn cảnh khó khăn. Trong buổi ngoại khóa nhà trường đã trao 11 suất quà Tết của Ban Đại diện phụ huynh học sinh( mỗi suất trị giá 300.000) cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Buổi ngoại khóa còn đặc biệt lôi cuốn và hấp dẫn các em học sinh trong trường, các thầy cô giáo bởi tiết mục “Táo quân chầu trời” do đội văn nghệ nhà trường thể hiện. Các nội dung gần gũi với các em được đưa vào một cách dí dỏm, thông minh, hài hước như an tàn giao thông, nề nếp học tập, bảo vệ môi trường…Tiết mục đã mang lại những tiếng cười sảng khoái và lí thú cho tất cả mọi người.

Buổi ngoại khóa "Chào xuân Mậu Tuất 2018" đã tạo không khí tưng bừng, phấn khởi cho các em học sinh và các thầy cô giáo trong toàn trường, giúp các em hiểu rõ hơn về ý nghĩa của ngày Tết cổ truyền của dân tộc. Đồng thời cũng giáo dục các em cách sẻ chia tinh thần "Tương thân, tương ái", "Lá lành đùm lá rách" của dân tộc.

 

 

 

 

 

 

Tác giả: Ban biên tập
Bài tin liên quan
Hoạt động
Tin tức
Tin đọc nhiều