Hoa Loa kèn - Hoa của tháng 4

Những cành hoa trắng xanh duyên dáng cùng lúc xuất hiện trên nhiều con phố, báo hiệu mùa hè chớm sang. Có lẽ hoa hình loa kèn nên được gọi là hoa loa kèn. Hoa trắng muốt, bông to...

 Hoa loa kèn - hoa của tháng tư 

Sau những ngày se se rét lại bừng lên những trận nắng đầu hè, khi đó xuất hiện một loài hoa còn lặng lẽ chưa ai biết đến. Loài hoa nở bừng chỉ đúng một tháng Tư và lại đột ngột biến mất giữa lúc người ta đang háo hức. Không lãng mạn như hoa sữa mùa thu, cũng không ồn ã rực rỡ theo kiểu bằng lăng và hoa phượng của mùa hè, hoa loa kèn là loài hoa gợi đến vẻ đẹp tinh tế sang trọng. Mỗi năm, loài hoa tháng Tư lại được biết bao người mong ngóng, đợi chờ dù mùa hoa chỉ trong vòng một tháng.

Những cành hoa trắng xanh duyên dáng cùng lúc xuất hiện trên nhiều con phố, báo hiệu mùa hè chớm sang. Có lẽ hoa hình loa kèn nên được gọi là hoa loa kèn. Hoa trắng muốt, bông to... Mỗi chùm từ hai đến ba hoa... Lá hoa loa kèn màu xanh, bông màu sữa đông, nhị vàng.  Hoa rất thơm, mùi thơm thật nhẹ nhàng, quyến rũ… Hoa loa kèn mang ý nghĩa tượng trưng cho sự trong trắng, trinh tiết.

Hoa loa kèn – loài hoa của tháng tư, gọi tháng tư về !


 

Nguồn: pthermann.pgdviettri.edu.vn
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều